Chăm sóc bé mới sinh an toàn

Giai đoạn 3 tuổi là một cột mốc đánh dấu sự phát triển của bé ở trí tuệ và thể chất. Vì vậy, cha mẹ cần cung cấp đầy đủ năng lượng cho bé phát triển toàn diện. Khi được 3 tuổi bé đã có thể tự xúc ăn được rồi nên cha mẹ có thể cho bé ngồi ăn chung cùng với gia đình. Tuy nhiên thực đơn dinh dưỡng cho bé 3 tuổi không chỉ gồm 3 bữa như người lớn được. Vì bé vẫn cần các chất dinh dưỡng khác, nhất là đối với các bé bị biếng ăn và chậm lớn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các mẹ những kiến thức về dinh dưỡng cho bé 3 tuổi.

Dinh dưỡng dành cho bé 3 tuổi

Rất nhiều mẹ đã chia sẽ những thực đơn dinh dưỡng dành cho trẻ 3 tuổi vô cùng tỉ mỉ. Thể hiện sự quan tâm chu đáo của các mẹ tới từng miếng ăn, giấc ngủ của con. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nghe theo sở thích của con để thay đổi thực đơn sao cho phù hợp. Từ đó, các bữa ăn không chỉ đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà bé còn cảm thấy ăn ngon miệng và thích thú chờ đợi mỗi bữa ăn. Dù tuân theo thực đơn nào đi chăng nữa, các mẹ cũng cần chú ý những điểm sau nhé.

Ở giai đoạn này, thực đơn dinh dưỡng cho bé 3 tuổi cần phong phú. Bởi vì bé đã có thể nhai, nuốt hầu hết thức ăn. Tuy nhiên, bao tử của bé vẫn còn khá non nớt nên chỉ hấp thụ được một lượng thức ăn nhỏ. Cho nên, các mẹ không nên cho con ăn quá nhiều trong một bữa mà hãy chia nhỏ ra nhiều bữa ăn.

Các bé ở độ tuổi này sẽ không có khái niệm về số lượng hay thực phẩm dinh dưỡng. Nhưng theo nghiên cứu của bộ y tế về dinh dưỡng cho bé thì nếu các mẹ cho con ăn món ăn có nhiều đường, muối hay tinh bột thì bé sẽ ăn rất nhiều.

Bình luận

  • avatar

    a a
    test

Viết bình luận